Tóm tắt sự khác nhau giữa matcha và bột trà xanh
SẢN XUẤT & THU HOẠCH:
- Matcha: được sản xuất và thu hoạch trên quy trình nghiêm ngặt và khép kín, chọn lựa những búp trà ngon nhất, sau đó đem hấp và sấy khô, tách bỏ gân và lá. Cuối cùng là giai đoạn nghiền mịn bằng cối đá Granite. Mất hơn 1 giờ để sản xuất ra 30 - 40 gram matcha.
- Bột trà xanh: là quá trình xay và nghiền mịn các lá trà bất kỳ tạo thành bột.
DƯỠNG CHẤT:
- Trà xanh Matcha Nhật Bản cung cấp dưỡng chất gấp 10 lần so với bột trà xanh thông thường.
- Hàm lượng chất chống lão hóa cao gấp 137 lần.
- Nguyên do bởi chính phương pháp trồng và thu hoạch đặc biệt, cũng như kết hợp với địa chất và khí hậu ở vùng núi Nhật Bản đem đến 1 dòng sản phẩm matcha thượng hạng của Nhật.