Cách làm món sườn kho tiêu sọ đậm đà ngon cơm hấp dẫn bởi những miếng sườn non béo ngậy thấm gia vị hòa quyện cùng vị cay thơm của hạt tiêu, bày lên mâm cơm ngày rét ăn cùng cơm trắng thì không gì ngon bằng. Cùng vào bếp để chế biến nên những miếng sườn mềm thơm, đậm đà vị mặn, ngọt, và hương thơm cay nồng với tiêu sọ cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 600g sườn non
+ Muối, bột ngọt, đường
+ Tiêu sọ
+ Nước hàng, hành tỏi khô
Cách làm món sườn kho tiêu sọ:
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch rồi luộc sơ qua với chút muối.
Rửa lại sườn bằng nước sạch cho sườn hết vụn thịt, để ráo nước.
Bước 2: Ướp sườn
Cho hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu sọ và nước hàng sao vào ướp cùng sườn.
Thời gian ướp từ 30 phút trở đi.
Bước 3: Sườn kho tiêu
Phi thơm hành, tỏi khỏi khô băm nhỏ với chút xíu dầu ăn rồi gắp miếng sườn vào đảo nhanh tay sao cho sườn xém đều các mặt.
Cho nước ướp sườn vào chảo sườn rồi đun sôi, sau đó đổ thêm nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa tới khi sườn mềm, cạn nước thì đảo cho miếng sườn keo lại.
Khi chảo sườn đã cạn nước thì rắc tiêu đập dập vào rồi tắt bếp.
Cách làm món sườn kho tiêu sọ đậm đà ngon cơm thơm phức cực hấp dẫn cho những ngày mưa hay những ngày thời tiết se lạnh, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Từng miếng sườn non thấm vị, vàng ruộm, thật thơm ngon được chế biến với công thức khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn hãy thêm món sườn kho tiêu sọ vào sổ tay nội trợ để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguồn internet